Giới thiệu

Chào mừng bạn đến nhà hàng vườn cảnh Cung đình Tịnh Gia Viên Huế, chúc quý khách luôn luôn hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Nằm về phía Đông 500 mét của Hoàng Thành, Tịnh Gia Viên là nhà hàng tư nhân.

Với chỉ 8 phút đi bộ từ cổng Hiển Nhơn ra cửa Đại Nội đi hết ½ đoạn đường Đinh Công Tráng gặp đường Lê Thánh Tôn rẽ phải, bước vào nhà của vùng đất Lục Bộ xưa là 6 Bộ được Vua cấp nhà vườn ở cạnh nhà Vua.

==>>Xem video giới thiệu tịnh gia viên

 

 Mang trong mình dòng máu Hoàng tộc, tôi là một Huấn luyện viên trường Cán sự y tế và điều dưỡng Huế trước (1975) tôi đã làm trưởng Ban dinh dưỡng đã nấu ăn chữa bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân mỗi ngày tại bệnh viện Trung ương Huế trong 30 năm. Khi nghĩ hưu tôi đã mở nhà hàng Tịnh Gia Viên 23 năm nay được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú năm 2016. Hiệp hội làng nghề Việt Nam đã phong tặng bảng vàng gia tộc và Tổ chức kỷ lục châu Á cấp bằng Guiness về bánh Cung đình lớn nhất châu Á năm 2012. Tất cả thành công hôm nay là nhờ quý khách, các công ty du lịch chọn nhà hàng tôi làm điểm ăn, đã động viên khen ngợi.Tôi đã báo công với  Tổ Tiên và hứa luôn giữ niềm tin mà quý vị đã tin tôi, tiêu chí các món ăn của Tịnh Gia Viên: theo phong cách mẫu mực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Các món ăn Cung đình đã phong phú đạt đỉnh cao, được phục dựng khi có nhiều khách đặt hàng. Trong 23 năm nay nhiều Đài VTV2, VTV3, VTV4, VTV8, Truyền hình thông tấn, Cục du lịch đã làm trên 15 phim, mỗi phim 30 phút về khoa giáo, phóng sự, tài liệu, để quảng bá các món ăn Cung đình, các món ăn dân gian, Bánh Huế tại Việt Nam và Thế giới. Các Đài truyền hình KBS Hàn Quốc, Nga, Pháp, Mỹ… rất nhiều qua Bộ ngoại giao đã quay nhiều phim về Tịnh Gia Viên, Đài truyền hình Trung Ương Nhật NHK đã nhờ tôi làm món ăn theo chủ đề đột xuất “Con chồn lạnh” để đem phim giao lưu văn hóa Quốc tế và đã được giải cao năm 2015. Họ  đã xin tên tôi đứng tên trong cuốn sách họ. Nhiều sách chỉ dẫn du lịch đã kiểm tra vô hình để viết về Tịnh Gia Viên và qua 23 năm nhà hàng tôi đều đứng đầu bảng các sách chỉ dẫn du lịch ấy của nhiều nước đã viết rất nhiều Ngoại ngữ như Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Nhật…. Gia đình tôi được gặp Chủ tịch nước tại phủ Chủ tịch ngày 24/11/2014. Tôi đã đi dạy và chấm thi 12 nước trên thế giới nên Tổ chức kỷ lục Việt Nam phong tặng danh hiệu Sứ giả ẩm thực. Khách hàng có rất nhiều chức sách cao cấp như đoàn Chủ tịch Thượng viện các nước châu Âu, đại diện Tòa thánh Vantican, cựu Tổng thống Monaco đến dùng chay, tôi cũng từng nhận được đơn đặt hàng của Đại sứ quán Hoa Kỳ và đại diện của họ đến khảo sát kỹ lưỡng nhà hàng Tịnh Gia Viên để đón Tổng Thống Bill Clinton nếu ông tới thăm Huế, thật tiếc là việc này không thành mà chỉ phục vụ 60 người ở Nhà trắng đến ăn tiền trạm. Bộ trưởng nhiều nước, Đại sứ các nước tại Việt Nam, gia đình Chủ tịch nước, Hội đồng Bộ trưởng, các phó Thủ tướng, các lãnh đạo chính phủ Việt Nam. Năm 2003 tôi được ra Hà Nội giới thiệu các món ăn cung đình Việt Nam tại tiệc chiêu đãi các đại biểu của Hội nghị an ninh lương thực các nước ASIAN, trong đó có nhiều đại diện cao cấp thế giới như FAO, UNICEF, WHO… và được nhận những lời khen về ấn tượng Việt Nam.Trong 23 năm qua tôi đã phục vụ chuyên nghiệp trên 200 Hãng du lịch trong và ngoài nước.

     Đến Tịnh Gia Viên với khu vườn có 672 chậu bonsai, có nhiều cây mai Huế trên 100 năm thế thăng long giáng, có cây sanh trên 100 năm đã bị mất qua 4 tỉnh đã tìm về với chủ nhân, đã làm cho 8 tờ báo uy tín trong nước đưa tin quan tâm sâu sắc.

 “Bắt chước người xưa thủa dọn xơi” sự trân trọng khách thể hiện từ cung cách tiếp rước, các món ăn được chỉnh chu mỹ thuật để Đại tá Mai Hồng Thọ lúc ấy là Thượng tá Bộ công an đã ghi cảm nhận. “ Đến Tịnh  Gia Viên vừa được ăn vừa được thưởng thức nét văn hóa trong món ăn vậy theo tôi ở đay con người là tối thượng. Văn hóa từ món ăn tỏa ra là văn hóa vì con người nhất. Nhân quyền là từ đây. Quyền con người được thể hiện cao nhất từ đây. Ngày 4/7/2006, điện thoại 0912.079.461. Nhạc sỹ Phạm Tuyên đã đến thưởng thức cơm tại nhà hàng tôi, ông đều ghi cảm nhận rất tốt.

  Về giá cả Nguyên Bộ trưởng giao thông Đào Đình Bình đã đến dùng cơm 2 lần chay, mặn đã nhận xét, “ Bà Hà nấu ăn đẹp như vậy, rẽ như vậy để nhiều người đến thưởng thức như vậy mới quảng bá được đến các tầng lớp sâu rộng về nghệ thuật nấu ăn Cung đình Huế”

Nhà hàng Tịnh Gia Viên

Địa chỉ: 7 kiệt 28, Lê Thánh Tôn, Thành nội Huế

Điện thoại: 0234.3522243/ 0234.3511.605/0914.215.033

Email: tonuthiha@gmail.com

Web: tinhgiavien.com
Web: tinhgiavien.com.vn

Giờ mở của: Từ 10h sáng – 11h tối.